Sản phẩm composite được quan tâm tại hội chợ Cát Bà 2011

Hội chợ thương mại-du lịch Cát Bà là hoạt động thường niên của người dân miền biển đảo, là ngày lễ hội để bắt đầu một mùa đánh bắt xa khơi. Đây cũng là dịp kỷ niệm 52 năm ngày Bác Hồ về thăm làng cá Cát Bà, ngày truyền thống của ngành thủy sản Việt  Nam. Năm nay hội chợ diễn ra từ ngày 25/03 đến ngày 01/04/2011 tại sân vận động cảng cá Cát Bà.

Tiếp nối thành công của năm 2010 với chương trình giới thiệu sản phẩm composite tại nhà hàng nổi Quang Anh, Công ty CPCN Hải  Long tham gia hội chợ năm nay với sản phẩm đặc thù là tàu xuồng composite và thương hiệu máy ngoài lắp cho tàu xuồng Parsun (outboard gasoline engine).

Tính đến tháng 9 năm 2010 trên 3 vịnh:
1/ Vịnh Cát Bà: 121 nhà bè với 1754 ô lồng. trong đó có 23 bè làm nơi cơ trú và dịch vụ.
2/ Vịnh Bến Bèo: 254 nhà bè với 5630 ô lồng, trong đó có 2 bè làm nơi cư trú và 7 bè làm dịch vụ.
3/ Vịnh Lan Hạ: 156 nhà bè với 2073 ô lồng, 163 bãi nuôi tu hài, 1279 bè giàn nuôi tu hài.
Tổng số nhân khẩu sinh sống trên các nhà bè là 1.621.
Bước đầu ban quản lý các vịnh đã xây dựng xong quy chế quản lý các bè, giàn bè nuôi trồng hải sản trên các vịnh để trình UBND huyện phê duyệt vào tháng 1 năm 2011.
Để phục vụ cho công tác quy hoạch của thành phố tại QĐ: 1572, BQL các vịnh  đã xây dựng tiến trình sắp xếp các bè nuôi cụ thể:
Năm 2011 di chuyển toàn bộ 119 nhà bè trong đó 96 bè nuôi, 21 bè làm nhà ở và 2 bè làm dịch vụ ăn uống về khu Bù Nâu Cái Bèo. Sắp xếp lại các bè nuôi trên tất cả các vịnh. Năm 2011 giảm 10%; các năm sau mỗi năm giảm từ 5 đến 7% số bè; đến năm 2012 giảm 50% số ô lồng. Đến tháng 6 năm 2012 giảm 100% các bãi nuôi tu hài trên vịnh Lan Hạ. Đến năm 2013 100% các nhà bè  thay đổi kết cấu nâng bè nổi bằng Composite hoặc bằng phao nhựa. (Theo UBND huyện Cát Hải)

Các sản phẩm composite được quan tâm đặc biệt do các ưu điểm như thân thiện với môi trường, dễ dàng bảo quản vệ sinh, nhẹ bền chắc chịu thời tiết tốt. Ứng dụng của sản phẩm này cũng rất đa dạng như tàu xuồng phục vụ du lịch, phao bè phục vụ nhà hàng nổi, nuôi trồng thủy hải sản, xitec chứa nước ngọt. Cùng với những sản phẩm composite đặc thù, công ty CPCN Hải  Long còn kết hợp với đơn vị thiết kế tư vấn MES để đưa ra giải pháp tổng thể cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cho khách du lịch với hệ thống xử lý nước thải phù hợp với tiêu chuẩn đảm bảo nước xả ra môi trường không còn thành phần gây ô nhiểm, giúp góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, bền vững biển đảo.

Liên hệ thông tin:

Công ty CPCN Hải  Long http://www.hailongengineering.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s